Home / DỊCH VỤ PHÁP LÝ / HOÀN CÔNG / Thủ tục hoàn công nhà phố tại Bình Dương

Thủ tục hoàn công nhà phố tại Bình Dương

Thủ tục hoàn công nhà phố tại Bình Dương

Thủ tục hoàn công nhà phố tại Bình Dương

Trong xây dựng nhà phố, thủ tục hoàn công gần như là một thủ tục bắt buộc mà bất cứ chủ nhà nào cũng phải thực hiện. Việc quản lí xây dựng với công trình nhà phố được kiểm soát chặt chẽ từ khâu xin giấy phép xây dựng đến thi công và hoàn thành. Trong quá trình đó, bất cứ thủ tục và công đoạn nào cũng chịu sự điều chỉnh của pháp luật về xây dựng một cách quy củ, rõ ràng.

Thủ tục hoàn công nhà phố cũng giống như nhà ở riêng lẻ. Về mặt hồ sơ, quy trình nhìn chung không khác nhau. Khác nhau ở chỗ nhà phố có sự chặt chẽ trong các loại yêu cầu cần phải đáp ứng. Do chính sự chặt chẽ đó, có không ít các chủ nhà gặp rất nhiều khó khăn trong xin phép hoàn công căn nhà của mình.

Thủ tục hoàn công nhà phố tại Bình Dương
Thủ tục hoàn công nhà phố tại Bình Dương

Bước đầu tiên cần làm để hoàn công nhà phố:

– Chủ nhà cần biết  theo quy định của luật xây dựng 2014 thì toàn bộ các công trình là nhà ở xây dựng tại đô thị phải xin hoàn công mới được xem là hợp pháp về mặt pháp lý. Do đó chủ nhà không nên vì những khó khăn, trục trặc về giấy tờ mà bỏ qua thủ tục hoàn công cho căn nhà của mình.

Chuẩn bị hồ sơ hoàn công nhà phố gồm:

  • Giấy phép xây dựng.
  • Hợp đồng xây dựng của chủ nhà kí với đợn vị thiết kế, thi công, giám sát xây dựng.
  • Báo cáo kết quả khảo sát xây dựng.
  • Hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công xây dựng.
  • Báo cáo kết quả thẩm tra và văn bản kết quả thẩm định thiết kế bản vẽ thi công xây dựng.
  • Bản vẽ hoàn công công trình.
  • Báo cáo kết quả thí nghiệm, kiểm định nếu có.
  • Văn bản về an toàn phòng cháy chữa cháy.

Nộp hồ sơ lên cơ quan có thẩm quyền:

– Tại UBND quận, huyện: nhà ở riêng lẻ của người dân và các công trình xây dựng khác thuộc địa giới hành chính quận huyện.

– Để thực hiện thủ tục hoàn công đơn giản và thuận tiện nhất, nếu có bất cứ thắc mắc hoặc câu hỏi nào liên quan. Hãy liên hệ với Nhadep360 chuyên về thủ tục hoàn công nhà phố để có sự đồng hành, hỗ trợ tốt nhất cho yêu cầu của các bạn.

– Với nhiều năm làm việc về dịch vụ xin hoàn công, chúng tôi thấy rằng việc nắm bắt tốt quy trình là yếu tố then chốt nhất. Do đó việc cung cấp thông tin về thủ tục hoàn công nhà phố mà chúng tôi nêu trên đây muốn giúp các bạn thuận lợi hơn trong việc thực hiện việc hoàn công nhà phố của mình.

 

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

HOTLINE:  08 98 90 80 80  MR.NGUYÊN

Thủ tục hoàn công nhà phố tại Bình Dương
1.3 (26.47%) 68 votes
Cám ơn Bạn đã Like Share cho Chúng tôi!